Chuyên gia Digital Marketing DungTQ: với Lead Form, Zalo Ads đang hoàn thiện hơn

Sắp tới đây, VNG sẽ tung ra tính năng quảng cáo lấy data khách hàng trên khuân mẫu (Lead form). Với hình thức này Zalo Ads chính thức cạnh tranh sòng phẳng với quảng cáo Facebook trong phương diện tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Chuyên gia Digital Marketing Dung TQ chia sẻ với bạn kinh nghiệm thực tế khi ứng dụng loại hình này vào khai thác quảng cáo trên zalo.

Nếu như bạn là người  kinh doanh dịch vụ cao cấp hoặc hàng hóa có giá trị lớn bất động sản thì sẽ không xa lạ với loại hình leadform.  Đây là hình thức xuất hiện trong tính năng quảng cáo của Facebook và được nhiều người đón nhận.  Bằng hình thức này người quảng cáo sẽ thu được các dữ liệu quan trọng từ người dùng facebook như họ tên, email hoặc số điện thoại, giới tính…Không cần những tương tác cho đẹp mắt hay bình luận mang tính spam, leadform là phương thức quảng cáo cho tính hiệu quả lớn. Dĩ nhiên đi kèm với nó là nguồn chi phí cũng không hề dễ chịu.

Với chi phí trung bình từ 30.000-160.000 VNĐ/data, loại hình này sẽ tiêu tốn 1 khoản tiền lớn cho mỗi chiến dịch. Chính vì vậy nó thường chỉ được dành riêng trong các dịch vụ đặc biệt. Facebook vẫn luôn tự hào với loại hình này của mình. Các Facebook Adser cho rằng đây là loại hình độc tôn không 1 kênh marketing online nào có thể so sánh được. Điều này có thể đúng cho tới trước thời điểm này.

Tháng 7 năm 2020. Zalo Ads ra mắt loại hình leadform để chính thức cạnh tranh cùng Facebook trong phân khúc khách hàng cao cấp. Loại hình leadform cũng với tính năng lấy thông tin của người dùng Zalo như Họ Tên, Điện thoại…đã khiến cuộc chiến giữa 2 ông lớn Facebook và Zalo tại Việt Nam trở nên gay gắt hơn. Điều này trái ngược với thời gian trước đó khi nói đến bất động sản hay oto thì gần như marketer sẽ chỉ đưa ra lựa chọn Facebook Ads Lead cho khách hàng.

Giờ đây thì các nhà sản xuất hay kinh doanh sẽ có thêm sự lựa chọn tốt hơn trong các chiến dịch Digital Marketing của mình. Nhưng nói về những ưu điểm của leadform trên Zalo so với trên Facebook thì sao?

chuyen-gia-digital-marketing
Chuyên gia Digital Marketing Dung TQ

Theo chuyên gia Digital Marketing Dung TQ – người được xem là vua zalo hiện nay ở Việt Nam, quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook có 2 điểm thua kém quảng cáo Leadform của Zalo Ads. Nhưng không hẳn vì thế mà Zalo Leadform sẽ dễ độc bá được trong các dịch vụ như Bất Động Sản hay các mặt hàng giá trị lớn khác. Trước hết hãy xem quảng cáo lấy data khách hàng trên Zalo có lợi thế gì so với Facebook:

1- Data “sạch” hơn: Đây chắc chắn luôn là thế mạnh của Zalo so với Facebook.

2- Tốc độ phân phối nhanh tối đa, giai đoạn tìm hiểu nhanh hơn facebook.

Nếu như data sạch hơn facebook là điều không cần bàn nhiều thì tốc độ phân phối nhanh của quảng cáo trên zalo có thể coi là 1 lợi thế. Nhiều người đã không còn ngạc nhiên trước các hiện tượng “quảng cáo không cắn tiền” hoặc “không đốt hết tiền” trên Facebook. Điều này là do cơ chế làm việc từ thuật toán quảng cáo của FB. Nhất là mỗi khi khởi tạo chiến dịch quảng cáo mới thì điều này được thể hiện rõ ràng nhất

 Trong quá trình chạy quảng cáo trên Zalo, nhiều chuyên gia đều có chung 1 nhận định: quảng cáo zalo phân phối rất nhanh. Điều này được hiểu là bạn không cần phải lo đến sự “không cắn hết tiền”. Zalo Ads có khả năng đốt sạch ngân sách của bạn ở mức tối đa. Nghĩa là khi bạn cần 1 lượng tương tác bao nhiêu thì chỉ cần đáp ứng đủ ngân sách, Zalo sẽ phân phối ngay 1 cách sạch sẽ. Trong cơ chế người Việt Nam nạp tiền trước để chạy, bạn có thể yên tâm rằng số tiền của bạn không bao giờ bị vượt quá mức cho phép của chiến dịch.

Nhưng ưu thế đó liệu có phải đủ để cho Zalo chiếm ưu thế so với Facebook lead? Câu trả lời là không hẳn như vậy. Lý do là chạy leadform trên zalo đắt hơn facebook khá nhiều.  Trong khi facebook chi phí trung bình cho mỗi data nằm trong khoảng 30k -160k thì ở leadform Zalo, con số này nằm ở mức 80.000 – 220.000 đồng. Chỉ kiếm data nhưng lại có con số tương đối “chát” như vậy sẽ dễ làm chùn lòng các khách hàng muốn lựa chọn kênh này để tiếp cận mục tiêu kinh doanh.

Tuy nhiên, trong các chiến dịch mà cần đẩy nhanh với nguồn ngân sách mạnh mẽ, bạn hãy xem quảng cáo với hình thức Zalo Leadform là 1 lựa chọn ưu tiên. Hy vọng trong thời gian tới, các thuật toán đấu giá của zalo sẽ hoàn thiện để có thể hạ mức giá thầu xuống cạnh tranh với facebook. Cần những thông tin chia sẻ có thể theo dõi facebook của chuyên gia Digital Marketing Dung TQ hoặc lựa chọn công ty Khai Tâm KTD là đơn vị đồng hành cùng các bạn trong các chiến dịch truyền thông – quảng cáo

 

Bài viết liên quan

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Call Now ButtonGọi ngay cho chúng tôi
Gọi ngay