wannaporn.com chantz fortune is a blonde housewife whos outdoor. https://www.ohsexvideos.net wemadeporn.net

Làm gì cho trạng thái không cắn tiền của quảng cáo leadform Zalo

Nhiều bạn gửi các yêu cầu và gọi điện lên HOTLINE của Khai Tâm thắc mắc về việc quảng cáo zalo, đặc biệt là loại Lead form không chạy được. Nguyên nhân là dù có đặt giá thầu cao x2 lần giá đề xuất mà ngân sách vẫn đứng im không nhúc nhích chút nào. Vua Zalo Dung TQ đã có trả lời cho rất nhiều các bạn và bài viết này 1 lần nữa dành tặng cho những ai chưa kịp biết đến thông tin. Vui lòng theo dõi facebook.com/dungtqceo nếu các bạn muốn cảm ơn về những chia sẻ này nhé.

Trước hết hãy nói lại 1 chút về quảng cáo leadform, là dạng quảng cáo đang làm mưa làm gió trên hệ thống Zalo Ads của VNG. Có 2 nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Thứ nhất đây là loại hình mới mà zalo vừa cung cấp, rất phù hợp với thị hiếu của khách hàng, đặc biệt là những người “cuồng form lead” đã quen ở facebook. Các loại hình thức quảng cáo zalo trước đây không đủ thỏa mãn nhà quảng cáo bởi không gây được nhiều đột biến và không thật sự “sáng cửa” hơn so với facebook ads. Nhưng formlead như 1 còn gió lạ thôi thúc nhiều nhà quảng cáo nhảy vào thử nghiệm, biến loại hình này tăng vọt so với các loại hình quảng cáo khác như website hay bài viết/sản phẩm.

zalo-form-quang-cao-lead
Ảnh: Loại hình quảng cáo Zalo Lead Form đang thịnh hành.

Thứ 2, nguyên nhân quảng cáo Zalo tăng vọt đến từ tác động của Facebook. Việc các tài khoản quảng cáo facebook “chết” hàng loạt những ngày tháng 10, 11 và 12 năm 2020 và chưa có dấu hiệu ngừng lại đã khiến Agency và các freelancer Ads đổ dồn sang Zalo. Họ coi như đây là cứu cánh, là sinh lộ duy nhất sau khi bị vô hiệu hóa tài khoản quảng cáo facebook. Sự kiện này chắc chắn những ai quan tâm tới facebook ads đều “SỐT XÌNH XỊCH” những ngày qua. Không thể chờ khôi phục tài khoản quảng cáo facebook thì việc lấn sân sang Zalo Ads, cụ thể là Lead form đương nhiên là con đường sáng.

Dù có là sao thì quảng cáo lead form trên Zalo đã khiến mội trường Ads trở nên sôi động hơn. Đặc biệt là trong 2 lĩnh vực Bất động sản và Làm đẹp/chăm sóc sức khỏe, Lead form được đánh giá là rất phù hợp. Tới đây cũng là lúc bùng nổ các câu hỏi về loại hình dịch vụ quảng cáo này. Và như trên đã nói, có nhiều tình huống làm Adser không biết phải làm sao để giải quyết.

Tiêu biểu là việc quảng cáo không cắn tiền. Trong trình quảng cáo của Zalo, nhiều người đã quen thuộc với các đề xuất cho mức giá thầu (cpc) ở mức đâu đó từ 560 – 3000 đồng (maximum). Nhưng với lead form, con số này mặc định tối thiểu đã là 3000 đồng. Và thậm chí có người nói rằng đã đặt cost cpc lên tới 10.000 vnđ mà quảng cáo vẫn không chạy  nổi 1 đồng. Đây là vấn đề rất thực tế và nhiều người đã gặp phải.

Nếu bạn vướng phải tình huống này, hãy thử các giải pháp sau để có thể thực thi quảng cáo của mình nhé.

  1. Tăng giá thầu:

Đây là cách mà gần như ai cũng làm. Khi 1 quảng cáo không phân phối, vấn đề được đưa ra lý giải là nội dung không tối ưu, hình ảnh không bắt mắt, giá thầu thấp… bla bla. Dẫn đến CTR thấp. CTR thấp thì không nhảy quảng cáo được. Thực sự lý lẽ này theo chúng tôi là chỉ thêm tỏ ra nguy hiểm, không có tác dụng gì cho việc cứu vớt quảng cáo của bạn. Hiện thực còn phũ phàng hơn nếu bạn tăng cao giá thầu (CPC), quảng cáo có thể sẽ hoạt động được. Có chăng thì cũng thay đổi được 1 chút chỉ số hiển thị. Và theo Dung TQ, ăn nhau ở chỗ giá thầu là chủ yếu. Các loại nguyên nhân còn lại vứt bỏ không quan tâm các bạn nhé!

dat-gia-thau-trong-cai-dat-quang-cao-zalo

Nếu tăng giá thầu x2, x3 đề xuất mà vẫn không nhúc nhích đượ, bạn hãy chuyển sang cách thứ 2 sau đây.

  1. Nạp thêm tiền:

Đây là cách ít người nghĩ ra. Bởi bạn cho rằng tiền của bạn vẫn còn trong tài khoản thì việc quảng cáo không phân phối được không có liên quan tới ngân sách này. Đây là 1 luận điểm sai lầm. Bởi theo cơ chế quảng cáo của Zalo. Nếu ngân sách của bạn không “chứa đủ phần cược cần thiết” so với mức tương tác bạn muốn thì gần như quảng cáo cũng không thể chạy

Giải thích thêm chỗ này 1 chút nhé. Giả sử ngân sách hiện có của bạn là 2 triệu. Nếu bạn khởi tạo 1 chiến dịch và đặt vào đó mong muốn 10.000 click, CPC là 5000 thì ngân sách dự kiến của bạn cho tới khi hoàn thành Kpis này là 50 triệu đồng. Tài khoản của bạn chỉ có 2 triệu, không vượt qua mốc 10% của Kpis là 5 triệu. Vậy gần như quảng cáo trong tình trạng này sẽ không được phân phối.

Đây là thực tế qua nhiều chiến dịch mà ông vua Zalo Dung TQ đúc kết được. Con số 10% kia có thể thay đổi tương đối theo từng thời điểm nhưng hãy chắc chắn rằng ngân sách của bạn nên vượt qua con số đó khi quyết định chạy nhé.

  1. Tạo chiến dịch mới

Nếu áp dụng 2 phương pháp trên không làm bạn thay đổi trạng thái, hay thử tạo 1 chiến dịch mới với Kpis hạ thấp hơn. Sau này bạn có thể điều chỉnh lại nếu muốn. Hãy nhớ trước khi tạo chiến dịch mới thì edit chiến dịch cũ, cho hết thời gian quảng cáo. Nghĩa là đưa chiến dịch cũ sớm quay lại trạng thái hoàn thành. Việc này nhằm để hệ thống nhả phần tiền cược đang om trong ngân sách hiện có của bạn. Sau đó hãy tạo chiến dịch mới. Cách này gần như 100% bạn sẽ thành công nhé.

Hãy thử trải nghiệm các chiến dịch quảng cáo của bạn với Dung TQ và công ty Khai Tâm – đối tác chạy quảng cáo Zalo hàng đầu Việt Nam. Bạn sẽ cảm nhận thêm được nhiều sự khác biệt.

Bài viết liên quan

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

sexvideos2.net https://xxxvideosfinder.pro
Call Now ButtonGọi ngay cho chúng tôi
Gọi ngay