Phân biệt tài khoản Nội dung, Cửa hàng, và Dịch vụ khác của Zalo

Khi đăng kí tài khoản Official Account cần chọn loại tài khoản phù hợp: Nội dung, Cửa hàng hay Dịch vụ khác. Mỗi loại có ưu điểm và phù hợp với từng đối tượng khách hàng riêng, lựa chọn đúng loại hình sẽ đem lại hiệu quả quảng cáo và kinh doanh tốt nhất

Để có thể kinh doanh trên Zalo ngoài các tài khoản kinh doanh cá nhân thì tài khoản OA có giá trị vô cùng lớn đặc biệt là người nổi tiếng, trang tin tức,báo Online hay các doanh nghiệp cửa hàng, chủ Shop thời trang.

Tài khoản tin tức và tài khoản dịch vụ

Ban đầu có 2 loại hình đó là Tài khoản tin tức tài khoản dịch vụ. Với định hướng phát triển theo 2 hướng giành cho các trang tin và các loại dịch vụ, kinh doanh. Hiện nay Zalo đã chia lại thành 3 loại hình trên để tiện cho các nhà quản lý, kinh doanh lựa chọn.

Tài khoản Nội dung, Cửa hàng, và Dịch vụ khác của Zalo

Khi bắt đầu đăng kí tài khoản OA bước đầu tiên là bạn phải lựa chọn loại tài khoản. Với việc chia thành các loại khác nhau sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng của từng đối tượng khách hàng

Nội dung

Đối tượng: Tổ trức, doanh nghiệp trang tin tức cộng đồng, người nổi tiếng

Quyền lợi: gửi 1 tin nhắn tới tất cả người quan tâm

Đây là loại tài khoản rất thích hợp cho các trang tin tức với khả năng tin tức xuất hiện trên nhật ký người dùng, với các tin tức chia sẻ và nội dung hấp dẫn sẽ là nguồn traffic rất lớn tới trang web của bạn.

Cửa hàng

Hỗ trợ rất lớn cho các cửa hàng Online, dễ dàng tạo dựng cửa hàng, cập nhật và giao bán sản phẩm. Số lượng thành viên lên tới 80 triệu thành viên là thị trường tiềm năng cho các Shop Online.

Dịch vụ khác

Các nhãn hàng, Tổ chức – Doanh nghiệp nên lựa chọn loại danh mục này.

Hình ảnh mô tả chi tiết về 3 loại tài khoản OA

Sự khác nhau giữa Nội dung với Dịch vụ khác

Về cơ bản tài khoản nội dung và dịch vụ khác có các điểm chung, tuy nhiên với các tài khoản “Nội dung” cho phép gửi nhiều tin hơn nhưng khả năng tương tác và chat trong tin nhắn với khách hàng sẽ hạn chế hơn so với “Dịch vụ khác“. Khi xây dựng nhãn hiệu và hình ảnh doanh nghiệp cần có tương tác và chăm sóc khách hàng hơn.

Sự khác nhau giữa Cửa hàng với Nội dung và DV khác

Điểm nổi bật của “Cửa hàng” là cho phép tạo các gian hàng loại danh mục sản phẩm để có thể đăng bán sản phẩm, bên cạnh đó vẫn có thể chat trực tiếp với khách hàng hay gửi tin nhắn OA vào phần tin nhắn người quan tâm như Dịch vụ khác. Mục đích chính của loại tài khoản này vẫn là giới thiệu và kinh doanh sản phẩm, vì thế cần cập nhật thông tin chi tiết, hình ảnh sao cho thu hút khách hàng nhất.

Cả 3 loại trên đều có thể quảng cáo trực tuyến giúp tăng lượng người quan tâm cũng như khả năng kinh doanh, yêu cầu tối thiểu bạn phải có 20 người quan tâm tự nhiên để có thể đạt yêu cầu QC

Xem thêm bài viết Tăng lượng quan tâm miễn phí giúp xây dựng cộng đồng và bắt đầu quảng cáo Zalo

Nguồn: adszalo.com

Bài viết liên quan

1 bình luận

  1. Binh Le nói

    Cho mình hỏi mình chỉ là môi giới đăng bán nhà đất (không phải công ty) thì có phải bắt buộc yêu cầu chứng thực không?

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Call Now ButtonGọi ngay cho chúng tôi
Gọi ngay