Sức thu hút của Zalo và tiềm năng kinh doanh trên Zalo

Không ai có thể phủ nhận rằng Facebook hay Google Plus đã mang lại nhiều cơ hội bán hàng cho các đơn vị doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong những thời gian gần đây khi mà các mạng xã hội này tập trung quá nhiều những nhà kinh doanh thì vô hình chung đây lại trở thành thị trường tương đối khó khăn với mức cạnh tranh cao. Zalo xuất hiện với sức hút riêng và tiềm năng riêng đã nhanh chóng trở thành một xu hướng kinh doanh mới giúp mang lại hiệu quả kinh doanh cho các doanh nghiệp.

Ứng dụng OTT Zalo thông minh

Zalo là ứng dụng OTT được sử dụng duy nhất trên smartphone, cho phép người dùng gọi điện nhắn tin miễn phí. Theo báo cáo khảo sát của Q&me tại Việt Nam trong độ tuổi từ 18-39 có đến 89% người dùng sử dụng app Zalo. Không quá bất ngờ về con số này bởi những tính năng vượt trội nhưng cách sử dụng lại đơn giản. Khi đánh giá so sánh độ dễ sử dụng ( easy to use ) thì Zalo vượt trội hơn Facebook Messenger. Bên cạnh đó, người dùng cũng đánh giá cao khả năng truyền hình ảnh HD của Zalo.

Ứng dụng OTT Zalo là sản phẩm thuộc công ty cổ phần VNG ( công ty công nghệ Việt Nam, hoạt động trên 3 mảng chính: Data center, nội dung số, phần mềm dịch vụ ). Võ lâm truyền kỳ, Zing me, Zing MP3, CSM ( Cyber Station Manager ), 123Pay, Laban Key,… đều là các ứng dụng, trò chơi, phần mềm nổi tiếng làm nên tên tuổi của VNG.

Xu hướng quảng cáo trên mobile ngày càng phát triển

Tính đến năm 2016 36.5 triệu người sử dụng smartphone, con số này sẽ tăng thêm khoảng 7.2 triệu người vào năm 2017 đưa số người sử dụng smartphone so với tổng số dân nước ta đạt 45.5%. Đặc biệt smartphone cũng là thiết bị đứng đầu trong danh sách thiết bị được sử dụng để truy cập internet ( 85% năm 2016 ). eMarketer cũng đưa con số ước tính doanh số bán hàng Online năm 2016 tại Việt Nam là 1,7 tỷ USD, trong năm 2017 là 2.1 tý USD.

Những con số biết nói này là lập luận xác thực cho thấy xu hướng bán hàng, quảng cáo trên mobile đã và đang trở thành chiến lược kinh doanh hiệu quả. Và chắc chắn rằng nó sẽ còn phát triển hơn nữa trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay.

Tiềm năng khi kinh doanh trên Zalo Shop

Như đã nêu ở trên, Facebook ngày càng trở thành thị trường khó khăn bởi rất nhiều nhà kinh doanh đang bám vào nó thì Zalo lại ngày càng trở thành kênh truyền thông đặc biệt tiềm năng bởi:

Số lượng người dùng lớn:

Theo báo cáo của Zalo số lượng người dùng đạt mốc 80 triệu người, Zalo là một trong những ứng dụng có lượt tải nhiều nhất trên cả Android và iOS. Đối tượng khách hàng trẻ từ 18 – 35 là thị trường tiềm năng cho các cửa hàng Online kinh doanh và quảng cáo.

Các tính năng vượt trội:

Giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng.

  • Zalo một trong những ứng dụng tiêu biểu của VNG giành cho thị trường Việt Nam, với những ưu điểm như thân thiện với người dùng Việt, gọi điện nhắn tín hoàn toàn miễn phí rất phù hợp cho giới trẻ.
  • Tỉ lệ tiếp cận trên Zalo cao hơn nhiều so với Facebook, với các tài khoản Tin tức có thể gửi tin tới người quan tâm thông qua Media Box hay nhắn tin trực tiếp tới người dùng. Nếu Facebook chỉ dưới 10% ( đối với các bài post thông thường ) thì Zalo có thể lên đến 100%. Người sử dụng chủ yếu trong độ tuổi 18-35 là thị trường tiềm năng cho các đơn vị.
  • Zalo Official Account với tính năng vượt trội cho phép các chủ doanh nghiệp có thể dễ dàng tương tác và kết nối người dùng trên Zalo như: nhắn tin trực tiếp free, gửi tin broadcast về thông tin sự kiến khuyến mãi đến khách hàng của bạn.
  • Hơn 60% các doanh nghiệp, chủ shop đã lựa chọn Zalo là 1 kênh bán hàng và trong số ấy có đến 40% chọn Zalo làm kênh bán hàng chính.

Khi kinh doanh trên Zalo, tại sao nên quảng cáo sản phẩm

Lựa chọn kinh doanh trên Zalo là hướng đi mới cho các Shop Online hay những nhãn hiệu muốn quảng bá sản phẩm của mình. Quảng cáo sản phẩm có nhiều ưu điểm như

  • Target đúng đối tượng khách hàng tiềm năng của mình qua độ tuổi, giới tính, hệ điều hàng hay vị trí xung quanh doanh nghiệp bạn,…
  • Chi phí chỉ được tính khi có khách hàng “nhấn” vào quảng cáo
  • Cung cấp các gói đấu giá khác nhau giúp bạn tiết kiệm chi phí quảng cáo
  • Quảng cáo trên Zalo là hình thức quảng cáo giúp tiết kiệm chi phí hơn so với các kênh khác như: Facebook hay Google
  • Zalo hạn chế tối đa lượng khách hàng ảo khi người dùng phải đăng kí bằng số điện thoại của mình.

Bài viết liên quan

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Call Now ButtonGọi ngay cho chúng tôi
Gọi ngay